สเต็มเซลล์จากรกและสายสะดือกับการฟื้นฟูผิวหน้า

 

ความสวยงามที่ดี คือ การมีสุขภาพผิวหนังที่ยั่งยืน ผิวหนังเป็นเซลล์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา และสภาพแวดล้อมบ้านเราเต็มไปด้วยแสงแดดและมลภาวะจะเป็นปัจจัยเร่งให้เกิดการเสื่อมของภาพผิวหนังได้ การรักษาฟื้นฟูผิวหน้าได้มีการนำประโยชน์จากการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์จากรกและสายสะดือลงในผิวหน้า เพื่อฟื้นฟูผิวหน้าและคืนสภาพผิวให้กลับมาเหมือนเดิม แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า สเต็มเซลล์จากรกและสายสะดือจะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าได้จริงหรือ?

จากผลงานวิจัยเรื่องประสิทธิภาพของสเต็มเซลล์จากรกกับการฟื้นฟูผิวหน้า จากงานวิจัยในส่วนของ Stem Cell Therapy on Skin พบว่าหลังจากการฉีดสเต็มเซลล์จากรกและสายสะดือเข้าไป มีการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ที่เร่งการเติบโตของเส้นใยผิว และมีการสร้างคอลลาเจนบนผิวหน้าได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้สภาพผิวฟื้นฟูได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นให้กลับมาคืนสภาพผิวใหม่ เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้

 

 

นอกจากนี้การใช้สเต็มเซลล์จากรกและสายสะดือนั้นยังมีความปลอดภัยไม่ส่งผลข้างเคียงต่อฟื้นฟูผิวหน้า แต่อย่างไรก็ตามการรักษานั้นควรได้รับการควบคุมจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และสเต็มเซลล์จากรกและสายสะดือนั้นควรได้รับการเก็บรักษาจากสถานที่ให้บริการที่มีมาตรฐาน บริษัท สเต็ม เซลล์ ฟอร์ ไลฟ์ จำกัด เป็นบริษัทที่ดำเนินงานด้านบริการการเก็บสเต็มเซลล์จากรกและสายสะดือมาอย่างยาวนานด้วยมาตรฐานการรองรับที่น่าเชื่อถือได้ มีการให้บริการรับฝากสเต็มเซลล์จากรกและสายสะดือเพียบพร้อมด้วยบุคลากรผู้เชี่ยวชาญมากมาย และดูแลมาตรฐานโดยนักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาหลายสิบปี จึงมั่นใจได้ว่า การฝากสเต็มเซลล์จากรกและสายสะดือกับเราจะปลอดภัย และคุ้มค่าอย่างเชื่อถือได้

 

 

อ้างอิง

1. Chu GY, Chen YF, Chen HY, Chan MH, Gau CS, Weng SM. Stem cell therapy on skin: Mechanisms, recent advances and drug reviewing issues. J Food Drug Anal. 2018;26(1):14-20.

2. Moioli EK, Bolotin D, Alam M. Regenerative Medicine and Stem Cells in Dermatology. Dermatol Surg. 2017;43(5):625-634.